Cart 0
Incongruous, Inspiring, Ingenious
 
luck_logo

 
luck_bg.jpg
 

| ตก หลุม LUCK |

คือคอลเลคชันที่เกิดจากการรวมตัวกันของดีไซเนอร์จาก 3 แบรนด์ไทยใน ROOM Concept Store คือ Moreover, Pana Objects และ ROOM Lab

เราอยากทำโปรเจคสนุกๆ ร่วมกัน จึงชวนกันมารวมความคิดว่าจะออกแบบอะไรบางอย่าง เพื่อเป็นของขวัญให้ทุกคนในช่วงสิ้นปีแบบนี้ ไม่น่าเชื่อว่าทุกคนเสนอเรื่องทำนองเดียวกัน คือเรื่องที่ว่าด้วยความเชื่อ ฮวงจุ้ย และโชคลาภ

ความเชื่อทำนองนี้มีหลายศาสตร์หลายสาย แต่สายนึงที่แข็งแรงและสืบทอดมาจากรุ่นสู่รุ่น คือ ความเชื่อของลูกหลานชาวจีน

คอลเลคชัน "ตก หลุม LUCK" จึงนำเรื่องฮวงจุ้ยและโชคลาภมาตีความเล่าใหม่ ผ่านการดีไซน์ให้สนุกและร่วมสมัย กลายเป็นของขวัญ ของแต่งบ้าน ที่ทำให้คุณจะต้องตกหลุม LUCK เสริมความโชคดีทั้งสุขภาพ การงาน ความรัก รับปีใหม่ที่ใกล้มาถึง

สินค้าทุกชิ้นสามารถสั่งผ่าน Online Store ของเรา หรือแอด Line มาคุยกันก่อนได้ ที่ @roomconceptstore

 

Moreover

Waterfall - Tablet Stand
590.00

น้ำตกเป็นแหล่งสะสมพลังงานธาตุน้ำที่เป็นบวก และพัดพาเข้าหาเรา นี่เป็นที่มาของความเชื่อที่ทำให้ผู้คนมักตั้งน้ำตกไว้ในบ้าน

Moreover นำฟอร์มของน้ำตกมาลดทอนรายละเอียด พับเป็นทรงโค้งให้เหมือนน้ำตกที่ไหลลงจากที่สูงลงสู่เบื้องล่างเป็นระลอกคลื่น ที่วาง iPad และ Tablet ทรงน้ำตกนี้สามารถตั้งบนโต๊ะทำงาน ใช้วางมือถือ เครื่องเขียน หรือใช้ที่ไหนก็สะดวก และยังสามารถปรับองศา iPad ได้ตามระยะร่องที่วาง

Kohaku Carp - Magnet
390.00

ปลาคาร์ป เป็นสัญลักษณ์ของสุขภาพที่ดี และความอายุยืน มีตำนานเล่าว่าถ้าปลาคาร์ปตัวไหนแข็งแรงจนสามารถว่ายไปได้จนถึงต้นน้ำจะกลายเป็นมังกร ดั่งความมุ่งมั่นไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค ที่นำไปสู่หนทางแห่งความสำเร็จ

Moreover ร่วมกับแบรนด์เครื่องเขียน Sakura เปิดโอกาสให้คุณแต่งแต้มสีสันสไตล์งานคราฟท์ลงบนปลาคาร์ปตัวน้อย ให้เป็นสายพันธุ์ที่ชื่นชอบด้วยปากกาซากุระรุ่น Gelly Roll Glaze Gel Pen ที่สามารถเขียนลงบนเหล็กได้

Sailing Ship - Accessory Holder
850.00

ใครที่ทำงานหนักแต่เงินไม่มาซะที น่าจะแก้เคล็ดด้วยการหาของมีค่ามาวางบนโต๊ะทำงาน โต๊ะเครื่องแป้ง หรือหัวเตียง เรือสำเภาไม่เพียงถูกใช้ขนทรัพย์สินเงินทองของมีค่าข้ามน้ำข้ามทะเลมา แต่ยังบรรทุกความเชื่อเรื่องความมั่งคั่งมาด้วย เราจึงเห็นเรือสำเภาถูกตั้งในบ้านหรือร้านค้าเพื่อส่งเสริมพลังความรุ่งเรือง และร่ำรวย

เราจึงนำแรงบันดาลใจดังกล่าวมาออกแบบที่ใส่เครื่องประดับสำเภาขนทรัพย์ การจัดเก็บของมีค่าอย่างอัญมณีไว้ในเรือสำเภา เท่ากับเป็นการเพิ่มสินทรัพย์ให้มากขึ้นเป็นเท่าทวี

 Pana Objects

Fa - Wooden Diffuser
890.00

“ฟา" ชุดแท่งไม้หอมระเหยเสริมธาตุน้ำ และธาตุไม้ในบ้านให้มีความสมดุล และกลิ่นของน้ำหอม ช่วยเพิ่มความสดชื่น และพลังงานด้านบวกให้กับพื้นที่โดยรอบอีกด้วย ฟา ได้รับแรงบันดาลใจมาจากต้นไผ่ที่ครอบครัวชาวจีนส่วนใหญ่ใช้ตกแต่งบ้านเพื่อเสริมให้ธุรกิจเจริญรุ่งเรืองงอกเงยไม่สิ้นสุด เหมือนต้นไผ่ที่มีการเกิดอยู่ตลอดเวลา การเติมน้ำหอมจึงเปรียบเสมือนกับการรดน้ำให้ต้นไผ่ เพียงนำไม้ไปจุ่มน้ำหอมเพื่อให้ซึมเข้าเนื้อไม้ จากนั้นนำมาปักไว้บนแท่นเพื่อให้น้ำหอมระเหยส่งกลิ่นสร้างความสดชื่นทั่วบ้าน

Li - Wall Decoration
from 790.00

การตกแต่งบ้านด้วยปลาคาร์ปช่วยเสริมให้ธุรกิจมีความเจริญก้าวหน้า ค้าขายดี เหมือนปลาคาร์ปที่มีความอดทนว่ายทวนกระแสน้ำไปสู่ความสำเร็จ ปลาคาร์ปจึงเป็นสัญลักษณ์ของความมุ่งมั่น และความเจริญรุ่งเรืองของธุรกิจ ปลาคาร์ปยังถูกเรียกอีกชื่อว่า ”หลีฮื้อ” ซึ่งสื่อถึงผลกำไร และผลประโยชน์ทางธุรกิจอีกด้วย ปลาคาร์ป "ลี่" ใช้แต่งผนังเสริมมงคลและสร้างบรรยากาศภายในบ้าน

Fu - Zodiac Piggy Bank
490.00

กระปุกออมสิน 12 นักษัตร "ฟู่" ถูกออกแบบมาเพื่อเก็บสะสมความมั่งคั่งร่ำรวย ซึ่งเป็นทั้งความเชื่อ และความจริงที่เราสามารถเก็บเงินในกระปุกออมสินได้ โดย ฟู่ ถูกออกแบบมาให้เป็นกระปุกออมสินแนวใหม่ สามารถหยอดได้ทั้งเหรียญและธนบัตร และยังคงไว้ซึ่งความเชื่อของชาวจีนเรื่องปีนักษัตรที่แสดงออกถึงความเป็นเอกลักษณ์ของบุคคลที่ต้องการเสริมโชคลาภตามปีเกิด และยังสามารถใช้ประดับบ้านเพื่อแก้ชง ปีหน้าใครชงปีอะไรหาซื้อไว้ติดตัวแก้ชงกันได้เลย

ROOM Lab

 
JD-78 - Miniature Pagoda
690.00

JD-78 คือเจดีย์เจ็ดชั้น ทรงแปดเหลี่ยม ที่เกิดจากการนำอลูมิเนียมแผ่นมาพับขึ้นรูป โดยสามารถเลือกพับได้ทั้งแบบสามมิติ ซึ่งจะสามารถมองเห็นเจดีย์ได้เต็มองค์จากเงาสะท้อน และแบบนูนต่ำ เพื่อนำไปใส่กรอบ หรือแขวนผนัง

ในประเทศจีน หอคอยและเจดีย์ คือสถานศึกษา เป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ฮวงจุ้ยที่เสริมแรงด้านสติปัญญา เสริมสมาธิ สำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องงานและการเรียน เราขอแนะนำให้หาเจดีย์แบบนี้มาตั้งที่โต๊ะ โดยวางทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของโต๊ะทำงาน เหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักเรียน นักศึกษา และคนทำงานทั่วไป

Ok Dok Ok Phon - Tray & Bowl
1,200.00

จากความเชื่อทางฮวงจุ้ยที่ว่า การมีต้นส้มไว้อยู่ที่บ้าน จะช่วยส่งเสริมเรื่องความอุดมสมบูรณ์ มั่งคั่ง และมีโชคลาภ จึงเป็นที่มาของถาดผลไม้ ที่เป็นเสมือนลำต้นและใบให้กับผลไม้ที่วางอยู่ หากนำไปวางส้มก็จะกลายเป็นต้นส้มที่นำความสุขมาให้

ด้วยดีไซน์ที่เรียบง่ายทำให้ถาดและพาน "ออกดอก-ออกผล" สามารถเข้ากับภาชนะอื่น ๆ บนโต๊ะอาหารได้อย่างกลมกลืน นอกจากนี้ยังสามารถใช้เป็นถาดอเนกประสงค์ วางพวงมาลัย หรือเครื่องประดับต่าง ๆ ได้ด้วย

 

 Team เลือดข้นคนดีไซน์

Moreover

นวัต ศักดิ์ศิริศิลป์
กรวุฒิ กาญจนาบุญมาเลิศ
เอมาลินี บาเหะ
วรพัฒน์ วงษ์สุวรรณ์
เอกรินทร์ ว่องวัฒนกุล
วรัตถ์ ขำละเอียด

Pana Objects

ภัทรพงศ์ พรพนาพงศ์
ฐิติรัตน์ แซ่ลิ้ม
ปารวี เลิศศิลปชัย
กัญญารัตน์ คึงจันทึก

ROOM Lab

ธนพล เสรีดีเลิศ
อัมรินทร์ งามสุริยะพงศ์
วงศธร ชัยเชิดชูวงศ์
ธนชล ประดิษฐศิลป์
จัตตมน พุทธารี
นครินทร์ ตันติศิริวัฒนา